Điểm mạng của đèn năng lượng mặt trời sân vườn cho ngôi nhà của bạn

ứng dụng đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Nhu cầu sử dụng điện năng của con người ngày càng cao, đó cũng là một phần ảnh hưởng đến sự ô nhiễm của môi trường. Vào những năm 1893 con người đã biết đến khái niệm về năng lượng mặt trời là sự chuyển đổi ánh sáng điện năng thông qua quang điện. Tuy nhiên, phải đến 100 năm sau vào năm 1941 thì ông Russell Ohl mới phát minh ra pin năng lượng mặt trời.

Bây giờ, điện năng lượng mặt trời được mọi người biết đến và sử dụng rộng rãi khắp toàn cầu, vì sự tiện lợi, tiết kiệm điện năng, thêm vào đó còn mang lại lợi ích cực kì lớn đối với môi trường, có tuổi thọ lâu dài hơn so với các bóng đèn dây tóc thông thường.

Tuy nhiên, một trong những cách ứng dụng điện năng lượng mặt trời được con người biết đến nhiều nhất đó là đèn năng lượng mặt trời sân vườn, dùng để chiếu sáng lối đi cho sân vườn, cho khuôn viên, …

Đèn năng lượng sân vườn là một trong những phát minh thông minh của nhân loại, đèn năng lượng mặt trời sân vườn hấp thụ năng lượng mặt trời vào ban ngày, lưu trữ nó, sau đó sử dụng vào ban đêm để chiếu sáng lối đi hoặc lối đi trong vườn trước nhà của bạn.

Một chuyên gia Denise Hammond cho biết “Chiếu sáng sân vườn bằng đèn năng lượng mặt trời sân vườn là một cách tuyệt vời để bổ sung ánh sáng cho những không gian nơi mà chi phí và khả năng lắp đặt hệ thống chiếu sáng điện thông thường là rất thấp. Đèn sân vườn năng lượng mặt trời ít bảo trì, tự lắp đặt và hỗ trợ tiết kiệm năng lượng, giảm lượng khí thải carbon của bạn và có thể di chuyển một cách tiện lợi. Trên thực tế, tôi thường sử dụng để mang đi khi cắm trại và tận hưởng không gian tuyệt vời của chúng tôi. ”

ứng dụng đèn năng lượng mặt trời vào lối đi sân vườn
ứng dụng đèn năng lượng mặt trời vào lối đi sân vườn

Làm thế nào để đèn năng lượng mặt trời sân vườn hoạt động?

Hầu hết các mẫu đèn sử dụng một pin năng lượng mặt trời duy nhất sẻ tạo ra điện áp thấp và một lượng dòng điện khác nhau tùy thuộc vào kích thước của tế bào và lượng ánh sáng chiếu vào bề mặt.

Các pin năng lượng mặt trời được nối trực tiếp với pin thông qua một điốt, giúp ngăn dòng điện của pin chạy ngược lại qua pin mặt trời vào ban đêm. Vào ban ngày, pin sẽ sạc, sau đó vào ban đêm, các tế bào năng lượng mặt trời ngừng sản xuất điện và một điện trở quang sẽ bật đèn LED đó là đèn năng lượng mặt trời sân vườn của bạn.

Tham khảo đèn năng lượng mặt trời: Xem ngay

Đèn năng lượng mặt trời sân vườn tiết kiệm chi phí

Một trong những ưu điểm tốt nhất của đèn năng lượng mặt trời sân vườn là chúng rất tiết kiệm chi phí. Denise cho biết: “Hầu hết các đèn năng lượng mặt trời sân vườn đều có thể tự lắp đặt, vì vậy bạn không phải lo lắng về chi phí lắp đặt cao và cung cấp ánh sáng chung tốt”. 

Nhiều đèn năng lượng mặt trời hiện có sử dụng cảm biến hồng ngoại thụ động, là một cảm biến điện tử đo lường và phát hiện ánh sáng hồng ngoại. “Bộ cảm biến phát hiện những thay đổi về ánh sáng và lúc Chạng vạng, bộ cảm biến phát hiện sự giảm ánh sáng, bật đèn, sau đó vào lúc bình minh, khi mức độ ánh sáng xung quanh tăng lên, nó sẽ tắt đèn – do đó tiết kiệm pin.

Đèn năng lượng mặt trời sân vườn an toàn

Theo Denise, đèn năng lượng mặt trời sân vườn chỉ cần 12volt để hoạt động, đây là điện áp an toàn hơn. “Nó đã bị “hạ cấp” do sử dụng máy biến áp hoặc trình điều khiển và thường được sử dụng cho các thiết bị DIY được cắm vào ổ cắm điện hoặc Ổ cắm điện chung.”

Bạn có thể tìm thấy 12 volt trong các bộ xe lửa và ô tô đồ chơi điện, hàng rào chăn nuôi và pin gia dụng. Đèn chiếu sáng 12 volt là sự lựa chọn an toàn hơn nhiều nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi và muốn tránh sử dụng dây điện thông thường. Nếu khu vực của bạn bị mất điện, bạn không cần phải lo lắng về bóng tối vì bạn có thể dựa vào đèn sân vườn năng lượng mặt trời của bạn để cung cấp ánh sáng mà không cần điện.

Tham khảo bài viết liên quan: Đèn năng lượng mặt trời trong nhà là gì? Ưu và nhược điểm của nó

Làm thế nào có thể sử dụng đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Đèn năng lượng mặt trời sân vườn có nhiều kích cỡ và nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp với nhu cầu chiếu sáng của bạn ở nhiều vị trí khác nhau và có thể được sử dụng làm đèn chiếu sáng đường đi, đèn sân trong hoặc sân vườn, và thậm chí bên hồ bơi của bạn. Khi được sử dụng trong các khu vườn và khu vực ngoài trời, đèn năng lượng mặt trời ngoài trời cũng có thể mang lại giá trị thẩm mỹ tuyệt vời. “Bạn có thể sử dụng ánh sáng để làm nổi bật các khu vực nhất định trong khu vườn của mình và tạo điểm nhấn cho các khu vực ngoài trời.

Làm thế nào để bạn chọn một ánh sáng năng lượng mặt trời sân vườn?

Xem xét các đặc điểm và không gian yêu cầu chiếu sáng hoặc làm nổi bật: đường đi hoặc các bậc thang, cây cối hoặc bụi rậm, có thể là đặc điểm nước hoặc tác phẩm điêu khắc.

Hầu hết các loại đèn sân vườn năng lượng mặt trời đều có ‘mũi nhọn’ mạnh mẽ, có nghĩa là chúng có thể được đặt vào đất, cát và các vật liệu vụn khác và được đặt và di chuyển lại thường xuyên theo yêu cầu.

Bạn nên lưu ý những gì khi mua đèn sân vườn năng lượng mặt trời?

Bạn nên đánh giá chất lượng của từng ánh sáng và giải thích rằng bạn thường nhận được những gì bạn phải trả. Đèn năng lượng mặt trời giá rẻ từ các cửa hàng bình dân là phù hợp cho một mùa hiếm khi hoạt động lâu sau đó.

Hãy mua đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời của bạn từ một cửa hàng chiếu sáng có uy tín, nơi cung cấp giấy bảo hành ít nhất 12 tháng.

Fanpage Bitek: Xem ngay

Chia sẽ lên mạng xã hội của bạn:
This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *