Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không?

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không

Nếu bạn đang nghiên cứu về nguồn năng lượng mặt trời và bạn đang có ý định ứng dụng nguồn năng lượng xanh này vào hệ thống điện này bạn, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không?” và một số lợi ý của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời.

Mỗi công ty năng lượng mặt trời đều có một biến thể riêng nhưng cùng một chiêu thức bán hàng, họ đều có chung một câu hỏi đối với bạn “Bạn có biết việc sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm vài chục triệu đồng hàng năm cho bạn không?” nghe thì có vẻ rất dễ dàng và thú vị. Nhưng sự thật là điều bạn đang băn khoăn đó là “liệu sử dụng điện năng lượng mặt trời có phải là một khoản đầu tư tốt và lâu dài hay không?”.

Vì vậy trước khi bạn ra quyết định về việc sử dụng điện năng lượng mặt trời thì bạn nên có thêm kiến thức cũng như tham khảo từ những người xung quanh hoặc đơn giản nhất là google.

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không và bạn sẽ được lợi ích gì?

Khi bạn bắt đầu tìm hiểu các lựa chọn về điện năng lượng mặt trời của mình. có một số câu hỏi bạn có thể hỏi để giúp xác định xem liệu có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không, bao gồm:

1. Bạn phải trả bao nhiêu tiền cho hệ thống năng lượng mặt trời

Hóa đơn tiền điện hiện tại của bạn là yếu tố lớn nhất quyết định bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu khi lắp đặt năng lượng mặt trời. Bản trả cho công ty cung cấp điện của mình mỗi Kilowatt giờ (kWh) là bao nhiêu tiền và mức phí thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nơi bạn sống. 

Khi bạn sử dụng năng lượng mặt trời, bạn sẽ lắp đặt một nhà máy sản xuất ra điện mini trên mái nhà của mình để thay thế các nhà cung cấp điện nơi bạn ở. Điều đó có nghĩa ở một số nơi mức đơn giá tiền điện của họ cao hơn thì việc sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện hơn.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và không chắc bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền điện từ hệ thống năng lượng mặt trời, thì bạn có thể sử dụng một số các phần mềm để thuận tiện cho việc tính toàn của bạn hơn.

Các phần mềm dùng để tính toán năng lượng mặt trời: RETScreen, HOMER, PVSyst , Sunny Design,… Các phần mềm này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tính toán được mức tiêu thụ cũng như tiết kiệm được bao nhiêu, bạn sẽ dàng tìm thấy các phần mềm này tại google. Khi bạn đã biết có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không thì việc của bạn chỉ cần tim kiếm một nhà cung cấp uy tín.

2. Hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Giá lắp đặt sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nhà cung cấp năng lượng mặt trời mà bạn chọn và thiết bị bạn lắp đặt. Mặc dù các tấm pin năng lượng mặt trời giá rẻ là các dễ dàng nhất để tiết kiệm khoản đầu tư lúc đầu của bạn, nhưng tổng số tiền bạn tiết kiệm được trong vòng 25-30 năm sẽ tốt hơn nếu như bạn sử dụng thiết bị chất lượng cao.

Bạn nên dành chút thời gian để xem xét lại tất cả các sự lựa chọn thiết bị của mình và tìm sự kết hợp phù hợp giữa giá cả và chất lượng cho nhà máy phát điện mini tại ngôi nhà của bạn.

Các phần mềm mà chúng tôi đã nêu ra ở mục 1 sẽ giúp ích được phần nào trong việc so sánh và đánh giá của các vật liệu.

Đừng quên nghiên cứu các ưu đãi từ các nhà sản xuất vào các dịp quan trọng, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền đầu tư ban đầu nhưng vẫn có được sản phẩm chất lượng để sử dụng. Đọc xong tới đây chúng tôi chắc chắn một phần nào bạn đã có thể giải quyết được vấn đề có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời rồi.

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không?
Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không?

3. Bạn đang đầu tư vào hệ thống điện năng lượng mặt trời của mình như thế nào?

Cho dù bạn mua hoặc sử dụng các khoản vay để đầu tư vào hệ thống điện năng lượng mặt trời của mình thì việc tối ưu nhất và sẽ có tác động lớn đến giá trị lâu dài của bạn. Nếu bạn có đủ tiền để mua hàng bằng tiền mặt thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn so với bất kỳ lựa chọn nào khác. Ở một số khu vực việc bạn bán điện mặt trời lại cho các nhà máy điện còn được cho phép, thì bạn hãy nghiên cứu kỹ cách này ở khu vực của mình, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được từ 60-70% hóa đơn tiền điện mỗi tháng đấy.

4. Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời hay không nếu bạn không ở khu vực nắng nóng quanh năm?

Trong khí năng lượng mặt trời yêu thích ánh sáng mặt trời, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng không cần phải sống ở những khu vực năng quanh năm để tiết kiệm được nhiều năng lượng mặt trời. Nhưng trên thực tế một số các tỉnh thành và thành phố được lắp đặt nhiều hệ thống năng lượng mặt trời hơn. Tại sao lại thế? đơn giản vì mức tiêu thụ ở những khu vực này cao hơn, họ sử dụng điện gần như toàn bộ thời gian trên ngày việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời giúp họ tiết kiệm được từ 40-50% tiền điện và số tiền đó đã rất đáng kể rồi.

Ba lời khuyên cho bạn khi mua hệ thống năng lượng mặt trời.

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không?
Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không?

Nghiên cứu và lấy báo giá từ nhiều nhà cung cấp

Việc đơn giản này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đầu tư ban đầu. Bạn nên tìm hiểu một số nhà cung cấp điện mặt trời uy tín và nói cho họ về trường hợp của bạn và nghe họ tư vấn, báo giá. Ngoài việc xem xét giá cả bạn cũng nên quan tâm về vấn đề bảo hành và tuổi thọ của hệ thống. Việc này sẽ hơi rườm rà nhưng việc để có một hệ thống tốt và tiết kiệm bạn nên làm điều này.

Nhà cung cấp lớn chưa chắc đã có mức giá tốt.

“Các công ty lớn nhất không phải lúc nào cũng là tốt nhất” đây là một trong những lý do chính chúng tôi khuyến khích bạn xem xét tất cả các lựa chọn năng lượng mặt trời. Theo một số hiểu biết của chúng tôi trong ngành điện mặt trời thì các công ty lớn đều có mức giá chênh lệch từ 5 – 8 triệu so với các nhà cung cấp nhỏ. 

Nếu như bạn nhận được các đề nghị mua hàng từ các nhà cung cấp lớn thì bạn nên so sánh các giá thầu và báo giá từ các nhà lắp đặt để đảm bảo không bị trả quá nhiều tiền cho hệ thống năng lượng mặt trời.

So sánh và lựa chọn thiết bị điện mặt trời

Các nhà lắp đặt lớn không chỉ đưa ra mức giá cao hơn, hò còn có xu hướng có ít lựa chọn về thiết bị năng lượng mặt trời hơn, điều này có thể có tác động đáng kể đến việc sản xuất điện của hệ thống bạn.

Bằng cách thu thập nhiều giá thầu năng lượng mặt trời, bạn có thể so sánh các chi phí và khoản tiết kiệm dựa trên các gói thiết bị khác nhau có sẵn cho bạn.

Có nhiều biến số cần xem xét khi tìm kiếm các tấm pin mặt trời tốt nhất trên thị trường. Mặc dù một số tấm pin nhất định sẽ có xếp hạng hiệu quả cao hơn những tấm pin khác, nhưng việc đầu tư vào thiết bị năng lượng mặt trời hàng đầu không phải lúc nào cũng mang lại mức tiết kiệm cao hơn. Cách duy nhất để tìm “điểm hấp dẫn” cho tài sản của bạn là đánh giá các báo giá với các thiết bị và ưu đãi tài chính khác nhau.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, tuy bài hơi dài nhưng sẽ đảm bảo giải quyết được vấn đề “Có nên lắp điện năng lượng mặt trời” của bạn. Bạn sẽ tự tin hơn khi ra quyết định về hệ thống năng lượng mặt trời của mình. Hãy comment cho chúng tôi biết bạn thắc mắc những gì và chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn, hãy share bài viết này lên mạng xã hội nếu bạn thấy nó hay và muốn cho mọi người xung quanh mình biết.

Về trang chủ: http://biteksolar.com/

Bài viết liên quan:

7 ứng dụng năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay

Cách lựa chọn pin lưu trữ năng lượng mặt trời để tối ưu điện năng

4 bước kết nối pin năng lượng mặt trời 12V với bảng điều khiển

Nguồn: Xem

Chia sẽ lên mạng xã hội của bạn:
This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *