Cách lắp công tơ điện và hướng dẫn cụ thể

cách lắp công tơ điện

Nếu bạn đang thắc mắc và chưa biết cách lắp công tơ điện như thế nào, bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn từng bước lắp đặt công tơ điện và vị trí lắp đặt công tơ điện.

Cách lắp công tơ điện, vị trí lắp đặt

Hộp công tơ điện có thể được lắp đặt ngoài trời hoặc trong nhà. Trước khi bắt đầu lắp công tơ điện bạn cần làm theo các bước. NEC hay còn được gọi là mã điện quốc gia, quy định rằng bất kỳ công trình lắp đặt điện nào cũng cần tuân thủ quy tắc dân cư của tiểu bang nơi tiến hành lắp đặt. Mọi vấn đề lắp đặt điện liên quan đến lối vào dịch vụ phải tuân thủ các yêu cầu của công ty tiện ích địa phương. Có thể nên cần xin giấy phép xây dựng từ chính quyền địa phương. Ngoài ra, hộp công tơ phải được lắp đặt vào tường, tất cả các hộp công cơ điện bằng kim loại phải được nối dây.

Các bước lắp công tơ điện.

Bước 1:

Xác định vị trí cho hộp đồng hồ đo điện, cũng như chiều cao của hộp. Hộp kim loại phải chịu được thời tiết nếu lắp đặt ngoài trời. Hộp đồng hồ đo không được cao dưới 1m2 đến 1m8 tính từ mặt sàn. Chiều cao khuyến nghị của hộp là 1m7.

Bước 2:

Mở một cái gõ trên đầu hộp đồng hồ để vừa với chiều rộng của trụ tăng áp. Lắp hộp đồng hồ vào ống tăng áp, sau đó cố định nó bằng đầu nối và dây khóa có cùng kích thước với đường ống được sử dụng. Cố định hộp vào tường theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Có bốn vít trên mỗi góc của hộp. Sử dụng máy khoan điện để cố định hộp vào tường.

Bước 3:

Mở một tiếng gõ khác ở dưới cùng của hộp đồng hồ. Điều này sẽ thực hiện các dây dẫn đến bảng điều khiển dịch vụ. Cố định đường ống bằng đầu nối và đai ốc khóa phù hợp với đường ống. Bây giờ việc lắp đặt hộp công tơ điện đã hoàn tất. Đậy hộp và yêu cầu kiểm tra từ công ty tiện ích địa phương.

Cách lắp đặt chảo đo điện

cách lắp công tơ điện
cách lắp công tơ điện

Hộp công tơ được đối khi được các thợ điện gọi là chảo công tơ điện. Hộp công tơ điện chứa ổ cắm công tơ điện nơi cắm công tơ điện. Ở vị trí ổ cắm công tơ điện có 3 cặp vấu đầu cuối giữa các dây cáp điện chính. 

Lắp đặt hộp đồng hồ đo điện bao gồm việc lắp hộp và ống tăng áp, sau đó đấu dây cáp chạy đến và đi từ đồng hồ. Lắp đặt hộp công tơ điện là một công việc đòi hỏi kinh nghiệm và đào tạo về điện, đó là lý do tại sao một số nơi yêu cầu thợ điện được ủy quyền thực hiện công việc.

Bước 1:

Đặt hộp đồng hồ đo lên trên tấm ván ép dày 20mm và dùng bút chì vạch đường viền hộp. Thêm 25mm thêm vào mỗi bên của đường viền, sau đó cắt ván ép dọc theo đường viền bằng cưa gỗ. Xác định vị trí bức tường nơi bạn muốn gắn hộp đồng hồ và xác định vị trí của các đinh tán phía sau bức tường bằng công cụ tìm đinh tán. Đánh dấu vị trí của các đinh tán bằng bút chì.

Bước 2:

Giữ tấm gỗ dán thẳng đứng dựa vào tường và căn chỉnh tấm ván ép theo chiều dọc và chiều ngang cho bằng phẳng. Đóng đinh ván ép lên các đinh tán bằng búa và đinh 12mm. Đặt trung tâm ổ cắm công tơ lên ​​lỗ trên đầu hộp công tơ và vặn chặt nó bằng các vít đi kèm với trung tâm.

Bước 3: 

Giữ ống tăng áp thẳng đứng trên đầu hộp đồng hồ và vặn đầu của nó vào trung tâm ổ cắm. Căn chỉnh đường ống theo chiều dọc với một mức. Gắn một kẹp cáp vào gần mỗi đầu của ống, và ở 1/3 và 2/3 chiều dài của ống.

Bước 4;

Leo lên đỉnh của ống dẫn cứng bằng thang. Chèn đầu cuối của ba sợi cáp vào lỗ trên đầu ống của ống thép luồn dây điện cứng và thả từng sợi cáp xuống hộp đồng hồ. Vặn nắp hộp công tơ và kéo các dây cáp từ bên trong hộp công tơ, nhưng để lại 5cm của mỗi dây cáp treo lơ lửng trên đầu đường ống. Giữ dây cáp 5cm và luồn dây cáp qua đầu thời tiết. Cắm đầu bịt vào đầu ống luồn dây điện.

Bước 5:

Giữ các dây cáp bên trong hộp đồng hồ. Chạy hai dây cáp màu đen (nóng) đến từng vấu đầu nối bên ngoài (nóng) ở nửa trên của ổ cắm đồng hồ theo thứ tự bất kỳ. Luồn dây trung tính hoặc cáp đen bằng băng trắng vào vấu đầu nối trung tâm (trung tính) ở nửa trên của ổ cắm công tơ.

Bước 6:

Dùng kìm cắt dây cáp theo đường chéo, sau đó dùng dao tiện dụng cắt bỏ 25mm lớp cách điện của cáp ở đầu mỗi sợi cáp. Cắm mỗi cáp vào vấu đầu cuối tương ứng của nó và siết chặt tất cả các vấu bằng cờ lê Allen.

Bước 7:

Đưa các dây cáp chạy từ bảng điện qua khe hở ở đế hộp công tơ. Luồn từng sợi cáp đen (nóng) đến từng vấu đầu cuối bên ngoài trên nửa dưới của ổ cắm công tơ. Luồn cáp đen bằng băng trắng (trung tính) vào vấu đầu cuối ở giữa trên nửa dưới của ổ cắm công tơ. Tách 25mm lớp cách điện khỏi đầu mỗi cáp và cắm tất cả các cáp vào vấu đầu cuối tương ứng của chúng. Siết chặt tất cả các vấu bằng cờ lê Allen.

Bước 8:

Luồn dây nối đất chạy từ các thanh nối đất qua lỗ hở ở đế hộp công tơ và quấn dây quanh vít tiếp đất trong ổ cắm công tơ. Vặn chặt vít, sau đó thay nắp hộp công tơ. Gọi cho cơ quan chính quyền địa phương phụ trách lắp đặt điện để yêu cầu kiểm tra hộp đồng hồ.

Về trang chủ: http://biteksolar.com/

Tham khảo bài viết liên quan:

Cách lựa chọn dây điện năng lượng mặt trời hệ thống

Cách làm pin năng lượng mặt trời với 8 bước đơn giản.

5 loại pin đèn năng lượng mặt trời khác nhau: Ưu và Nhược điểm

Nguồn: Xem

Chia sẽ lên mạng xã hội của bạn:
This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *