Cách lắp bình năng lượng mặt trời với 6 bước đơn giản

Cách lắp bình năng lượng mặt trời với 6 bước

Nếu bạn đang phải chịu đựng sự lạnh lẽo vì sử dụng nước lạnh để tắm hằng đêm, điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn? Bạn đang băn khoăn không biết phải sử hệ thống máy nước nóng nào phù hợp? bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó, và hướng dẫn bạn cách lắp bình năng lượng mặt trời chỉ với 6 bước.

Nếu bạn đang cố gắng quyết định xem bình nước nóng năng lượng mặt trời có phải là sự lựa chọn phù hợp với mình hay không, việc hiểu rõ về yêu cầu cũng như quy trình lắp đặt có thể hữu ích để bạn có thể nắm bắt được phạm vi của dự án bình nước nóng năng lượng mặt trời nhà bạn.

Cách lắp bình năng lượng mặt trời với 6 bước cơ bản

Cũng giống như bất kỳ thiết bị cơ khí phức tạp khác, điều quang trọng của bạn là phải làm việc với một công ty lắp đặt chuyên nghiệp có độ uy tín cao để đảm bảo bình nước nóng năng lượng mặt trời của bạn hoạt động hiệu quả.

Sau đây là 6 bước lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời:

  1. Gắn bộ thu năng lượng mặt trời trên mái nhà của bạn
  2. Lắp đặt bể chứa & bộ trao đổi nhiệt
  3. Lắp đặt hệ thống đường ống để chuyển chất lỏng
  4. Lắp đặt đường ống vận chuyển nước
  5. Cài đặt hệ thống điều khiển
  6. Cách nhiệt hệ thống

 Mỗi công ty sẽ có một cách lắp đặt của riêng họ, nhưng những bước sau đây đều là cách lắp bình năng lượng mặt trời cơ bản nhất mà bất cứ các công ty hoặc nhà thầu nào cũng phải làm theo. 

Sáu bước trình bày chi tiết dưới đây là tổng quan về quy trình lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời và không phản ánh quá trình lắp đặt của các công ty khác.Quan trọng là, các bước này nhằm giải thích quy trình lắp đặt điển hình cho thiết lập nước nóng năng lượng mặt trời gián tiếp và chủ động.

Cách lắp bình năng lượng mặt trời với 6 bước
Cách lắp bình năng lượng mặt trời với 6 bước

Bước 1: Gắn các bộ thu năng lượng mặt trời

Trong hầu hết các cách lắp bình năng lượng mặt trời, bước đầu tiên đều là đặt các bộ thu năng lượng mặt trời vào vị trí trên mái nhà của bạn. Hầu hết các bộ thu nước nóng năng lượng mặt trời đều có hình dạng tương tự như các tấm pin mặt trời quang điện và cũng sẽ nằm phẳng trên mái nhà của bạn.

Để lắp các bộ thu đúng cách, người lắp đặt của bạn có thể cần phải loại bỏ một phần của tấm lợp mái nhà bạn và thay thế bằng lớp giấy nhựa phẳng và chúng đóng vai trò bảo vệ giữa tấm ván lợp và sàn mái của bạn. Sau khi đã tìm thấy hoặc tạo được bề mặt phù hợp, các bộ phận thu gom được điều động vào vị trí và bắt vít trực tiếp vào sàn mái và các vì kèo bên dưới. 

Bước 2: Lắp đặt bể chứa và bộ trao đổi nhiệt

Tiếp theo, những thợ lắp đặt cần một bể chứa để có thể đưa chất lỏng truyền chất chống đông đã được làm nóng vào. Bể chứa và bộ trao đổi nhiệt chứa bên trong là bộ phận lớn nhất của hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời và thường được đặt trong tầng hầm hoặc tủ đồ tiện ích, nơi có thể tiếp cận chúng bằng đường nước và ống chống đông.

Bạn có thể tùy chọn thể tích của mình chứa để phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng sinh hoạt trong gia đình bạn.

Bước 3: Lắp đặt hệ thống đường ống cho chất lỏng chống đông

Để kết nối bộ thu nhiệt của bạn với bộ trao đổi nhiệt của bể chứa, bạn cần phải thiết lập đường ống đi từ mái nhà đến bể chứa hoặc bể chứa mới của bạn. Chất lỏng chống đông rời đi theo đường ống đến bộ thu nhiệt của bạn và chạy xuống bộ trao đổi nhiệt. Một số đường ống sẽ được bổ sung để kết nối phần cuối của bộ trao đổi nhiệt truyền nước trở lại sân thượng để nước được tuần hoàn và đảm bảo được độ nóng. Nếu bạn có nhiều bộ thu gom, các đường ống bổ sung sẽ được lắp đặt để kết nối chúng. 

Việc lắp đặt các đường ống chống đông này yêu cầu phải có lối vào mái nhà của bạn, điều này hầu như luôn có nghĩa là phải cắt một vài lỗ trên sàn mái, một lỗ dành cho đường ống dẫn chất chống đông xuống và một lỗ dành cho đường ống đưa nó trở lại bộ thu gom. Các lỗ này không cần lớn hơn đường kính ống và có thể dễ dàng được che bằng vật liệu cách nhiệt và ván lợp thay thế khi việc lắp đặt đang được hoàn thiện.

Cách lắp bình năng lượng mặt trời với 6 bước
Cách lắp bình năng lượng mặt trời với 6 bước

Bước 4: Lắp đặt đường ống vận chuyển nước

Cũng như chất lỏng chống đông, nước cần được dẫn qua máy nước nóng năng lượng mặt trời để làm nóng. Các đường vận chuyển nước thường được lắp đặt ở dạng ống đồng, và chúng sẽ chạy từ bể chứa đến các phần còn lại của ngôi nhà.
Nhà của bạn có thể đã được thiết lập các đường phân phối nước thích hợp. Công việc duy nhất của bạn là tháo kết nối nước của bạn khỏi các đường nước nóng cũ và kết nối nó với bể chứa mới và hệ thống dự phòng của bạn.

Một lưu ý quan trọng khác, bạn cần tính đến cơ sở hạ tầng của nước nóng dự phòng. Nếu hệ thống dự phòng của bạn là hệ thống chạy bằng điện, thì bạn cần lắp đặt hệ thống dây điện thích hợp. Nếu bạn có kế hoạch để sử dụng khí đốt để làm hệ thống dự phòng cho bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời của mình thì cần có một đường dây dẫn khí đốt cần phải được chạy đến bể chứa dự phòng.

Bước 5: Cài đặt hệ thống điều khiển

Hai cảm biến nhiệt độ phải được kết nối với hệ thống dây điện và được lắp đặt dọc theo hệ thống nước nóng của bạn. Một cảm biến được kết nối với bộ thu của bạn và một cảm biến sẽ được kết nối với để của bể chứa của bạn. Thiết bị này sẽ kết nối với hệ thống điều khiển trung tâm và điều khiển thời điểm lưu thông của chất lỏng chống đống. 

Ví dụ, nếu nhiệt độ ở bộ thu nước thấp hơn nhiệt độ trong bể, không có lý do gì để chất lỏng lưu thông – trên thực tế, làm như vậy sẽ làm mát nước của bạn.

Hệ thống điều khiển trung tâm cũng cần được lắp đặt và kết nối với nguồn điện gia đình của bạn. Thiết bị này sẽ hoạt động như “bộ não” của việc lắp đặt nước nóng năng lượng mặt trời mới của bạn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bơm chất chống đông dựa trên dữ liệu mà nó nhận được từ các cảm biến nhiệt độ.

Bước 6: Cách nhiệt hệ thống

Khi tất cả các bộ phận đã vào đúng vị trí, bước cuối cùng luôn là cách nhiệt các bộ phận của hệ thống. Trình cài đặt hệ thống của bạn sẽ cắm vào các lỗ trên mái nhà, cách nhiệt đường ống và kiểm tra kỹ lưỡng các kết nối giữa các thành phần có được bịt kín hay không. Việc cách nhiệt hệ thống rất quan trọng, đây cũng là bước cuối cùng và cũng là bước sẽ giúp có tuổi thọ của hệ thống của bạn có tuổi thọ cao hơn.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách lắp bình năng lượng mặt trời với 6 bước, có thể bài viết sẽ hơi dài đối với bạn nhưng chúng tôi chắc là sẽ cung cấp lượng thông tin đủ cho bạn để hiểu hơn về hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nếu bạn thấy bài viết này hay hãy chia sẻ lên tường nhà bạn cho mọi người cùng đọc nhé.

Về trang chủ: http://biteksolar.com/

Tham khảo bài viết liên quan:

Những lợi ích của đèn đường led năng lượng mặt trời

Cách lắp công tơ điện và hướng dẫn cụ thể

Cách lựa chọn dây điện năng lượng mặt trời hệ thống

Nguồn: Xem

Chia sẽ lên mạng xã hội của bạn:
This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *