Cách xác định tính năng đèn năng lượng mặt trời để đạt hiệu quả cao

Tính năng đèn năng lượng mặt trời

Các yêu cầu về thông số kỹ thuật và tính năng đèn năng lượng mặt trời có thể khác nhau tùy thuộc vào các trường hợp mà đèn năng lượng mặt trời được lắp đặt. 

Tuy nhiên, khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời thì có một số khuyến nghị mà khách hàng phải tuân theo để đặt được kết quả như mong muốn.

Trong bài viết này chúng ta sẽ nói đến một số khuyến nghị mà khách hàng có thể tuân theo để xác định các tính năng đèn năng lượng mặt trời và các thông số kỹ thuật mà khách hàng yêu cầu cho tính năng.

Các tính năng và đặc điểm kỹ thuật chính của đèn năng lượng mặt trời.

Chúng ta nói về các tính năng và thông số kỹ thuật quan trọng của đèn đường năng lượng mặt trời mà khách hàng có thể tham khảo để có được kết quả tiêu chuẩn từ hoạt động của đèn năng lượng mặt trời.

1. Tiêu chuẩn về sản phẩm

Tập hợp tất cả các khuyến nghị quan trọng đối với khách hàng để khách hàng có thể xem xét và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời có một số các bộ phần khác nhau với các thông số kỹ thuật khác nhau. 

Khách hàng có thể tổ chức nghiên cứu thị trường để có được thông số kỹ thuật phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất. Các để xuất sản phẩm cho các tính năng đèn năng lượng mặt trời được đưa ra như sau:

Đèn: Nên sử dụng đèn LED thay thế cho các loại bóng đèn dây tóc bình thường vì đèn LED nên được sử dụng bởi vì nó cho khả năng hoạt động ở hiệu quả cao. Trong trường hợp đèn đường năng lượng mặt trời có mục đích sử dụng chung thì khách hàng nên chọn mua đèn đường có công suất 6-40 Watt. Đèn đường năng lượng mặt trời trong khoảng công suất này sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho khách hàng. Một số khách hàng thường sử dụng đèn có công suất cao hơn nhưng nó chỉ dẫn đến việc tăng chi phí cho hệ thống mà không mang lại giá trị lớn hơn. Nên sử dụng đèn LED của thương hiệu chất lượng tốt, có khả năng cung cấp tuổi thọ làm việc lâu dài. Nhiệt độ màu của đầu ra do đèn LED cung cấp phải nằm trong khoảng 6500 đến 7000K.

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời: Nên mua một tấm pin mặt trời chất lượng tốt để đèn đường này hoạt động trơn tru trong thời gian dài. Trong trường hợp người dùng muốn vận hành đèn đường năng lượng mặt trời từ 6 – 60 Watt thì nên lắp tấm pin năng lượng mặt trời 60 Watt vì nó sẽ vận hành đèn tốt hơn. Một bảng điều khiển năng lượng mặt trời có công suất cao hơn sẽ có thể cung cấp năng lượng lớn hơn nhưng nó sẽ không được yêu cầu trong các trường hợp bình thường. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời phải có hiệu suất lớn hơn 17% để mang lại kết quả chất lượng tốt.

Pin: Nên lắp pin có khả năng hỗ trợ hoạt động của đèn đường năng lượng mặt trời trong 5 ngày để đảm bảo rằng đèn đường năng lượng mặt trời sẽ có thể hoạt động tốt trong trường hợp bảng điều khiển năng lượng mặt trời không thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong một vài ngày.

Bài viết liên quan: 5 loại pin đèn năng lượng mặt trời khác nhau: Ưu và Nhược điểm

Cột đèn và chiều cao: Nên sử dụng cột đèn có vật liệu chất lượng cao để lắp đặt đèn năng lượng mặt trời vì chúng phải chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt. Tương tự, nên lắp đặt cột đèn có chiều cao từ 4 – 5 mét để có được độ phủ ảnh sáng tốt và duy trì cường độ ánh sáng phù hợp với người dân. 

Tính năng đèn năng lượng mặt trời quy đinh chiều cao
Tính năng đèn năng lượng mặt trời quy đinh chiều cao

Tăng chiều cao của cột sẽ tăng diện tích bao phủ trong khi giảm cường độ ánh sáng và ngược lại. Do đó, chiều cao là sự cân bằng phù hợp giữa vùng phủ sóng và cường độ ánh sáng.

Cảm biến Pir: Nên sử dụng cảm biến Pir có khả năng vận hành đèn đường tùy thuộc vào dữ liệu thời gian thực thu được từ môi trường xung quanh. Khuyến nghị sử dụng cảm biến Pir vì nó có 3 chế độ làm việc khác nhau.

Tham khảo sản phẩm: Đèn năng lượng mặt trời

2. Tiêu chuẩn về hoạt động

Các khuyến nghị vận hành liên quan đến các tính năng đèn năng lượng mặt trời quan trọng đối với hiệu suất hoạt động của đèn năng lượng mặt trời.

Tính năng đèn năng lượng mặt trời
Tính năng đèn năng lượng mặt trời

Chế độ làm việc: Đèn năng lượng mặt trời nên được áp dụng hoạt động ở 3 chế độ làm việc. Đầu ra do đèn đường cung cấp phụ thuộc vào các điều kiện mà nó đang hoạt động. Ví dụ: khi có người xung quanh đèn đường thì nó phải có khả năng cung cấp 100% công suất trong khi không có ai xung quanh thì đèn sẽ tắt hoặc hoạt động với 30% công suất.

Thời gian làm việc: Đèn đường năng lượng mặt trời phải có khả năng hoạt động ở các chế độ môi trường khác nhau. Ví dụ: đèn đường này sẽ hoạt động ở 70% công suất trong giờ đầu tiên, 100% công suất trong 4 giờ tiếp theo và 50% cho 7 giờ tiếp theo. Bằng cách này, đèn đường sẽ hoạt động trơn tru trong thời gian dài.

Nhiệt độ làm việc: Nhiệt độ làm việc của đèn năng lượng mặt trời phải nằm trong khoảng -20 độ C đến 60 độ C. Cần có sẵn các cơ chế thích hợp để vận hành đèn trong tru trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tham khảo bài viết: Điện mặt trời có phải một khảo đầu tư tốt?

Hiệu quả của hệ thống: Phương pháp tính toán hiệu quả của hệ thống này rất phức tạp và hầu hết các công ty không báo cáo dữ liệu về vấn đề này nhưng trong trường hợp có sẵn dữ liệu thì cần đảm bảo rằng hệ thống có khả năng hoạt động với hiệu suất lớn hơn 30% hoặc tốt hơn.

Có một số khuyến nghị tiêu chuẩn cho các yêu cầu về sản phẩm và hoạt động của đèn đường năng lượng mặt trời mà khách hàng nên xem xét trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Họ có thể chọn các thông số kỹ thuật và tính năng đèn đường năng lượng mặt trời đã được xác định trong bài viết này để nhận được giá trị đầu tư và đạt được hiệu suất tốt hơn của đèn đường năng lượng mặt trời.

Fanpage Bitek: Xem ngay

Chia sẽ lên mạng xã hội của bạn:
This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *