7 sai lầm khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời cần lưu ý

7 sai lầm khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời cần lưu ý

Ngày càng có nhiều đoạn đường ở Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung được lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời. Đó là do đèn đường năng lượng mặt trời có ưu điểm là xanh, thân thiện với môi trường, làm đẹp cảnh quan, dễ lắp đặt và bảo trì, tiết kiệm chi phí điện lực. Tuy nhiên, khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời, chúng ta vẫn cần lưu ý 7 điều cần thiết để tránh sai lầm khi lắp đặt.

1. Hạn chế lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời ở nơi có nhiều mái che

Việc lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời ở khu vực có nhiều mái che sẽ làm giảm hiệu suất sạc của tấm pin năng lượng mặt trời.

Các tán lá và tòa nhà cao tầng cản ánh nắng, ảnh hưởng đến việc hấp thụ và sử dụng năng lượng ánh sáng. Các tấm pin mặt trời được lắp đặt dưới dây điện, cành cây, cột đèn hoặc các vật cản khác, dẫn đến ban ngày tấm pin mặt trời bị dính bóng râm.

Thông thường trên tấm pin năng lượng mặt trời, các tế bào năng lượng mặt trời có đa điểm tiếp nối, việc có một táng bóng râm ở trên tấm pin mặt trời, trong trường hợp nghiêm trọng các tế bào này sẽ tương đương với một mạch hở, tấm pin sẽ không thu được năng lượng từ ánh sáng.

Tham khảo sản phẩm: Đèn đường năng lượng mặt trời

2. Tránh các nguồn sáng tham chiếu từ ánh sáng khác

Khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời tránh việc lắp đặt gần các nguồn khác sáng vì khi về đêm ánh sáng từ nguồn đến khác sẽ làm tấm pin năng lượng mặt trời hiểu nhầm là ánh sáng mặt trời và việc đó khiến điện áp sạc của tấm pin mặt trời sẽ cao hơn điện áp điều khiển của đèn và không thể sáng.

Một ví dụ điển hình để bạn dễ hình dung

Có những đèn đường khác bên cạnh đèn đường năng lượng mặt trời. Khi màn đêm buông xuống, đèn đường bên cạnh bật sáng, điều này khiến tấm pin mặt trời của đèn đường năng lượng mặt trời phát hiện ra rằng nguồn sáng nhầm tưởng rằng đó là ban ngày.

3. Không lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời trong nhà

Một số khách hàng lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời và tấm pin năng lượng mặt trời ở nhà kho hoặc bãi đậu xe, điều này là không tốt vì tấm pin năng lượng mặt trời không có hiệu quả sạc cao làm đèn không đặt năng suất phát sáng. Vì vậy, bạn hãy sử dụng đèn năng lượng mặt trời và tấm pin năng lượng mặt trời rời, và lắp đặt đèn trong nhà còn tấm pin bên ngoài để có thể đặt được năng suất chiếu sáng tốt nhất.

Tham khảo bài viết: Điểm mạng của đèn năng lượng mặt trời sân vườn cho ngôi nhà của bạn

4. Điều chỉnh góc của tấm pin năng lượng mặt trời trong quá trình lắp đặt

Việc bạn điều khiển góc của tấm pin năng lượng mặt trời sai góc tiếp nhận ánh sáng năng lượng mặt trời sẽ làm giảm đáng kể hiệu suất chiếu sáng của đèn.

Điều chỉnh góc độ chính xác của tấm pin năng lượng mặt trời cần tuân theo một số nguyên tắc đơn giản: để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tấm pin năng lượng mặt trời, và cho hiệu quả sạc là tối đa. Ở những nơi khác nhau, góc nghiêng của bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể tham chiếu đến vĩ độ địa phương. 

Vĩ độ là gì, tấm pin năng lượng mặt trời sẽ nghiêng nhiều hơn là để ngang, vì vậy đối với các vĩ độ khác nhau và bề mặt đường khác nhau, góc bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể được điều chỉnh là rất quan trọng.

5. Đèn đường được lắp đặt 2 bên đường nhưng tấm pin năng lượng trời lại đối nhau

Sai lầm khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời
Sai lầm khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời

Vì mục đích đẹp, người lắp đặt có thể lắp đặt các tấm pin mặt trời theo đường chéo và đối xứng, nhưng nếu một bên được định hướng chính xác, thì bên kia chắc chắn sai. Bên sai sẽ ít nhận được ánh sáng mặt trời hơn nên hiệu suất phát sáng mang lại sẽ kém hơn rất nhiều.

lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời
Lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời

6. Sử dụng điều khiển từ xa không chính xác

Có một số loại đèn sử dụng điều khiển từ xa, có một số loại đơn giản cũng có một số loại có chức năng khá phức tạp và đa dạng. Theo phản hồi của một số khách hàng, một số người lắp đặt hoặc một số khách hàng không sử dụng được remote điều khiển bấm nút bất cẩn dẫn đến việc phải cài đặt lại tham số. Vì vậy, bạn cần nắm rõ cách sử dụng remote của đèn.

Tham khảo sản phẩm: Đèn sân vườn năng lượng mặt trời

7. Sử dụng sai công suất cả tấm pin 

Hiện nay việc sử dụng công suất của tấm pin chưa phù hợp với đèn là tình trạng thường xuyên gặp phải, không có tiêu chuẩn nào đo lượng tỉ lệ cụ thể cho trường hợp này. Về cơ bản chúng tôi khuyên bạn sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời có công suất 100W nếu bạn đang sử dụng đèn led 50W, còn nếu bạn sử dụng tấm pin mặt trời 60W, 70W điều đó làm cho năng lượng mặt trời được tạo ra không đủ để hỗ trợ tiêu thụ ánh sáng.

Fanpage Bitek: Xem ngay

Chia sẽ lên mạng xã hội của bạn:
This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *