5 ứng dụng đèn năng lượng mặt trời trong cuộc sống

5 ứng dụng đèn năng lượng mặt trời trong cuộc sống

Ngày nay, nhu cầu về đèn năng lượng mặt trời ngày càng tăng vì người tiêu dùng đã và đang rất quan tâm đến môi trường. Một lý do quan trọng là tiết kiệm chi phí tổng thể về lâu dài, và lý do khác là chiếu sáng hiệu quả. Hệ thống đèn LED năng lượng mặt trời như tên gọi của nó chuyển đổi năng lượng từ mặt trời thành năng lượng điện năng, dễ dàng lắp đặt và cho ra đèn LED cường độ cao. Không cần thiết phải bật hoặc tắt đèn LED năng lượng mặt trời bằng tay. Các đèn này tự động hoạt động từ đêm cho đến sáng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số ứng dụng,và ví dụ của đèn năng lượng mặt trời.

Đèn năng lượng mặt trời bao gồm những gì:

đèn năng lượng mặt trời
đèn năng lượng mặt trời
  • Tấm năng lượng mặt trời: Tấm pin mặt trời được biết đến như là tế bào quang điện sử dụng năng lượng ánh sáng từ Mặt trời để chuyển quang năng thành điện năng. Điện này có thể được sử dụng để chạy nhiều ứng dụng.
  • Đèn LED: Đèn LED được sử dụng trong đèn đường năng lượng mặt trời, phát ra ánh sáng sáng hơn với mức tiêu thụ năng lượng thấp. Một đèn LED đơn sẽ phát ra ít ánh sáng hơn đèn huỳnh quang compact hoặc đèn sợi đốt. Nhưng một bộ đèn LED cho ánh sáng rực rỡ hơn các loại đèn khác.
  • Pin có thể sạc lại: Những loại pin này được sử dụng để lưu trữ điện năng mà tấm pin mặt trời nhận được vào ban ngày và nó cung cấp điện vào ban đêm.
  • Bộ điều khiển: Bộ điều khiển được sử dụng để điều khiển thời điểm bật và tắt đèn đường. Nó cũng kiểm soát pin khỏi sạc thiếu và sạc quá mức. Nó bao gồm MCU, nguồn điện thứ cấp và bộ sạc pin, v.v.
  • Cực: Đối với mỗi đèn đường, cần có cực 12 Feet để có thể lắp một số thành phần như pin, thiết bị cố định và bảng điều khiển.
  • Cáp kết nối: Hộp pin, đèn LED và bảng điều khiển năng lượng mặt trời được gắn trên đầu cực và chúng được kết nối thông qua các dây cáp kết nối với nhau. Mô-đun PV được kết nối với một bộ điều khiển và nó được kết nối với pin và đèn LED. Kích thước của cáp phụ thuộc vào dòng điện, lượng nó được sử dụng và kích thước cực.

Một số sản phẩm đèn năng lượng mặt trời: Xem thêm

5 ứng dụng hàng đầu của đèn đường và cách sử dụng

1. Đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng sân bay

Nhiều sân bay được trang bị đèn năng lượng mặt trời vì chúng dễ lắp đặt mà không tốn tiền điện thông thường. Các đèn LED này được lắp đặt tại đường băng và có thể di chuyển được. Mặt khác, chỉ cần bảo dưỡng một lần trong 7 năm. Những đèn này được sử dụng cho các hoạt động của Máy bay an toàn vào ban đêm.

2. Chiếu sáng đường cao tốc

Đèn đường LED năng lượng mặt trời cũng rất dễ lắp đặt. Với sự trợ giúp của những chiếc đèn này, nguy cơ tai nạn được giảm thiểu vì không cần dây bên ngoài để kết nối điện. Những đèn này có thể được lắp đặt dễ dàng ở những con đường hẻo lánh hoặc xa lộ, nơi không có điện. Đèn đường LED cung cấp tầm nhìn rõ ràng cho người đi bộ và người lái xe. Hệ thống đèn LED chiếu sáng chất lượng cao làm đẹp khu đô thị về đêm mà không gây ô nhiễm môi trường.

3. Chiếu sáng công viên và sân chơi

Hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời có lợi cho nhu cầu chiếu sáng công viên và sân chơi vì nó giúp chiếu sáng các biển báo, đường mòn, gian hàng và bãi đậu xe. Chúng không phụ thuộc vào lưới điện nên có thể lắp đặt ở bất cứ đâu trong công viên, nơi có nhu cầu chiếu sáng thích hợp. Những ánh sáng này cung cấp sự an toàn cho trẻ em chơi sau khi trời tối và cũng cho các quan chức để đảm bảo an ninh khu vực trong đêm. Ngày nay, hầu hết các trận đấu cricket hoặc bóng đá được tổ chức vào ban đêm do một số lý do. Vì vậy, đèn LED năng lượng mặt trời được lắp đặt trong sân vận động hoặc sân chơi có thể cung cấp ánh sáng công suất cao bên trong sân. Đối với bất kỳ môn thể thao nào, Sân chơi cần ánh sáng công suất cao, được gọi là đèn pha có thể đạt được bằng bảng năng lượng mặt trời với chi phí thấp và bảo trì tối thiểu.

4. Chiếu sáng công nghiệp và chiếu sáng thương mại

Hệ thống chiếu sáng đèn năng lượng mặt trời có hệ thống lưu trữ đặc biệt cho phép chiếu sáng liên tục 3 ngày mà không cần sạc lại. Các khu công nghiệp có quy mô lớn hơn; do đó, chúng mất một lượng lớn điện năng để chiếu sáng ngoài trời. Trong khi lắp đặt các đèn năng lượng mặt trời này, chi phí cho dây điện sẽ giảm và chi phí bảo trì sẽ thấp hơn. Hãy xem một số  Dịch vụ chiếu sáng năng lượng mặt trời thương mại  mà chúng tôi cung cấp.

5. Chiếu sáng an ninh ngoài trời

Đèn an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời được chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời được chuyển hóa thành năng lượng điện. Do đó, đây là một lựa chọn thiết thực cho mục đích an ninh, vì nếu không có điện, chúng có thể hoạt động vào ban đêm vì mặt trời cung cấp năng lượng cần thiết vào ban ngày. Các đèn này sẽ tự động bật khi cảm nhận được bất kỳ chuyển động nào. Chúng cũng hoạt động trong điều kiện thời tiết nhiều mây và cung cấp ánh sáng đáng tin cậy bất cứ lúc nào. Đèn chiếu sáng ngoài trời rất thành công ở  các vùng nông thôn. thuận tiện cho việc chiếu sáng giảm chi phí điện năng và có tín an ninh tốt.

Có rất nhiều khu vực như bãi đậu xe, bãi đậu xe Bệnh viện và chiếu sáng khu dân cư được sử dụng đèn đường chạy bằng năng lượng mặt trời. Đèn năng lượng mặt trời này yêu cầu ít hệ thống hơn để lắp đặt và cũng cung cấp ánh sáng công suất cao khi so sánh với đèn chiếu sáng thông thường. Nó cũng cung cấp thời hạn sử dụng và bảo trì tối thiểu. Nó cung cấp tiện nghi di động và đi kèm với 2 năm bảo hành. Đèn năng lượng mặt trời này là đèn không gây ô nhiễm. Chỉ có chi phí đầu tư ban đầu là cao so với các loại đèn chiếu sáng thông thường. Và chỉ có bụi, tuyết và hơi ẩm mới có thể cản trở việc sản xuất năng lượng. Những đèn này không phải là một lựa chọn thiết thực cho mọi ứng dụng vì chi phí ở một bên cao hơn.

Tham khảo thêm Fanpage: Xem thêm

Chia sẽ lên mạng xã hội của bạn:
This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *