Cách lựa chọn pin lưu trữ năng lượng mặt trời để tối ưu điện năng

Pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Hiện nay vấn để bảo vệ môi trường được quan tâm nhiều hơn và sự phát triển của công nghệ giúp chúng ta bảo vệ môi trường đồng thời giảm thiểu chi phí bạn phải bỏ ra hàng tháng cho điện năng. Công nghệ đã tận dụng được nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra điện năng sử dụng vào hàng này, việc lựa chọn ra loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời đang được rất nhiều người quan tâm đến. Bài viết này chúng tôi sẽ nói về pin lưu trữ năng lượng mặt trời và lựa chọn loại pin phù hợp với gia đình bạn.

Pin lưu trữ năng lượng mặt trời là gì?

Hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời hay còn được gọi là pin lưu trữ năng lượng mặt trời, nói một cách đơn giản thì tầm pin năng lượng mặt trời tạo ra điện năng vào ban ngày và hỗ trợ cho các vấn đề tiêu thụ điện năng của bạn. Pin lưu trữ năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn lưu trữ điện năng để bạn có thể sử dụng điện năng vào những lúc mà tấm pin năng lượng mặt trời không hấp thụ điện năng (ban đêm, trời mây râm).

hệ thông pin lưu trữ năng lượng mặt trời
hệ thông pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Bộ pin lưu trữ năng lượng mặt trời phù hợp với gia đình bạn?

Nếu bạn đang sử dụng điện năng lượng mặt trời hoặc bạn có ý định lắp đặt chúng thì việc sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn tối đa hóa lượng điện tiêu thu lên đến 60%. 

Trên thực tế, những người đang hoặc có ý định sử dụng điện năng lượng mặt trời cho chúng tôi biết thì họ muốn sử dụng lượng điện năng lượng mặt trời nhiều hơn từ các tấm pin năng lượng mặt trời.

Việc bạn sử dụng đúng pin lưu trữ năng lượng mặt trời sẽ làm giảm thiểu điện năng đáng kể, giúp bạn giảm chi phí cho các đơn vị cung cấp điện.

Để bỏ ra một số tiền khá lớn trong việc lắp đặt điện mặt trời thì việc bạn muốn tối ưu lượng điện tạo ra từ mặt trời thì đó là việc đường nhiên, hãy lựa chọn các hàng pin lưu trữ năng lượng mặt trời đáng tin cậy và nhờ họ tư vấn thêm cho ban. 

Ngoài vấn đề về pin lưu trữ năng lượng mặt trời thì việc lựa chọn một inverter hòa lưới để chuyển hướng dòng điện về pin cũng rất quan trọng. Chúng tôi tự tin với giải pháp cung cấp inverter hòa lưới cho bạn, hãy chọn một sản phẩm và chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn về vấn đề này.

Tham khảo sản phẩm: Inverter hòa lưới

Ưu điểm khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại nhà

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời là khoản đầu tư dài hạn giúp bạn cắt giảm hóa đơn tiền của bạn.

Điện mặt trời có giúp bạn tiết kiệm tiền điện hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Chi phí lắp đặt
 • Loại hệ thống được cài đặt (DC hay AC, hóa học của pin, kết nối)
 • Cách nó được sử dụng (bao gồm cả tính hiệu quả của thuật toán điều khiển)
 • Giá điện (và giá điện thay đổi như thế nào trong suốt thời gian hoạt động của hệ thống của bạn)
 • Tuổi thọ của pin.

Tham khảo bai viết liên quan: Tuổi thọ và cách tính hiệu suất của pin năng lượng mặt trời.

Một hệ thống điện mặt trời được lắp đặt vào bảo hành 10 năm. Chi phí bảo trì rất ít, vì vậy chi phí chính là khoản tiền ban đầu bạn bỏ ra. Nếu bạn lắp đặt điện mặt trời thì thời gian sử dụng của nó có thể từ 30 đến 35 năm, đó là một khoản thời gian đáng kể để bạn suy nghĩ lại việc có nên lắp đặt điện mặt trời hay không.

Mặc dù giá thành của điện mặt trời cao, nhưng sẽ mất nhiều thời gian để điện mặt trời trả chi phí điện cho bạn. Nhưng nếu giá pin giảm trong tương lai (như giá tấm pin mặt trời ) và giá điện tăng, thì thời gian hoàn vốn sẽ được cải thiện.

Chúng tôi vẫn chưa thử nghiệm các hệ thống lưu trữ năng lượng gia đình để có thể tính toán xem chúng có thể tốn bao nhiêu tiền hoặc tiết kiệm cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên tính đến việc bạn đang sử dụng biểu giá có chi phí điện khác nhau tùy thuộc vào thời gian trong ngày và, nếu bạn tự tạo ra điện, bạn đã sử dụng bao nhiêu trong số này.

lắp đặt hệ thống pin lưu trữ năng lượng mặt trời
lắp đặt hệ thống pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Hệ thống lắp đặt pin lưu trữ năng lượng mặt trời.

Có hai kiểu lắp đặt pin: hệ thống DC và AC

Hệ thống pin DC 

Hệ thống điện một chiều được kết nối trực tiếp với tấm pin mặt trời, trước công tơ phát điện. Bạn sẽ không cần một inverter hòa lưới khác,mức độ hiệu quả hơn, nhưng sạc và xả kém hiệu quả hơn, do đó có thể ảnh hưởng đến FIT của bạn (điều này thường không được khuyến nghị nếu bạn trang bị thêm pin cho hệ thống PV hiện có).   

Hệ thống DC không thể được sạc từ lưới điện

Hệ thống pin AC 

Chúng được kết nối sau công tơ phát điện. Vì vậy, bạn sẽ cần một bộ nguồn AC-to-DC để chuyển đổi điện năng bạn tạo ra thành AC mà bạn có thể sử dụng trong nhà (và sau đó quay lại một lần nữa để lưu trữ trong pin của bạn).  Hệ thống AC đắt hơn hệ thống DC, theo Energy Saving Trust. Nhưng một hệ thống AC sẽ không ảnh hưởng đến các khoản thanh toán FITs của bạn, vì đồng hồ đo thế hệ có thể đăng ký tổng sản lượng của hệ thống.

Tham khảo bài viết liên quan: Lợi ích khi sử dụng bóng đèn năng lượng mặt trời

Pin lưu trữ năng lượng mặt trời: ưu và nhược điểm 

Ưu điểm: 

 • Giúp bạn sử dụng nhiều hơn lượng điện mà bạn tạo ra. 
 • Một số công ty trả tiền cho bạn khi cho phép sử dụng pin của bạn để lưu trữ lượng điện lưới dư thừa. 
 • Có thể cho phép bạn tận dụng lợi thế của điện giá rẻ. 
 • Yêu cầu bảo trì ít: ‘Vừa vặn và quên đi “, một chủ sở hữu cho biết. 

Nhược điểm

 • Hiện tại đắt tiền, vì vậy thời gian hoàn vốn có thể lâu.
 • Hệ thống DC có thể làm giảm các khoản thanh toán FIT của bạn. 
 • Có thể cần thay thế trong suốt vòng đời của hệ thống PV năng lượng mặt trời. 
 • Nếu được trang bị trở lại cho điện mặt trời hiện có, bạn có thể cần một bộ biến tần mới. 
 • Pin được bổ sung vào các hệ thống điện mặt trời hiện có phải chịu thuế VAT 20%. Pin lắp cùng lúc với tấm pin mặt trời chịu thuế VAT 5%.

Fanpage Bitek: Xem ngay

Chia sẽ lên mạng xã hội của bạn:
This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *