Điện mặt trời có phải một khảo đầu tư tốt?

đầu tư điện mặt trời có phải khoản đầu tư tốt

Các tấm pin mặt trời hiện tại được bán trên thị trường rất nhiều, việc sử dụng điện mặt trời cũng là một cách để bạn tiết kiệm chi phí điện năng, thêm vào đó bạn còn có thể giảm lượng khí thải carbon trong môi trường giúp bảo vệ môi trường. Bạn sẽ thấy mình làm một công mà được đôi ba chuyện, rất hợp lý.

Bài viết này chúng tôi sẽ nêu rõ cho bạn biết một số lợi ích về khoản đầu tư cho tấm pin năng lượng mặt trời. Theo một số khảo sát về việc sử dụng điện mặt trời cho gia đình, cùng xem bài viết này nhé.

Những điều cần biết khi đầu tư vào tấm pin năng lượng mặt trời.

Các công ty tiếp thị tấm pin năng lượng mặt trời, họ tiếp thị chúng như một khoản đầu tư. Nhưng khác biệt một chút so với truyền thống là bạn chỉ cần bỏ tiền ra đầu tư là lấy lại lời nhuận, còn hình thức đầu tư vào điện mặt trời là bạn phải mua và lắp đặt hệ thống.

Việc bạn phải chi trả cho chi phí điện lực hàng tháng sẽ làm hao hụt đi số tiền mà bạn kiếm được từ việc làm, trong khi đó bạn có thể tiết kiệm được 50-60% chi phí điện lực nhờ việc lắp đặt điện mặt trời và khoảng thời gian từ 30-35 năm nếu bạn nhân lên thì đó sẽ là một số tiền rất đáng kể.

Lợi nhuận của bảng điều khiển năng lượng mặt trời và thời gian hòa vốn.

Tham khảo sản phẩm: Inverter hòa lưới

Bạn phải mất bao lâu để các tấm pin năng lượng mặt trời có thể tự thanh toán và liệu có kiếm tiền từ chúng, sẽ còn phụ thuộc vào:

  • Chi phí của hệ thống PV năng lượng mặt trời của bạn 
  • Bạn có thể sử dụng bao nhiêu lượng điện được tạo ra 
  • Cho dù, và bao nhiêu, bạn được trả cho điện được tạo ra và xuất khẩu.
  • Chi phí ban đầu cao hơn để lắp đặt hệ thống, sẽ cần phải cân bằng với số tiền bạn có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng điện tái tạo mà nó tạo ra, thay vì mua điện từ công ty điện lực của bạn.
quy trình hoạt động của điện mặt trời
quy trình hoạt động của điện mặt trời

Tối đa hóa khoản đầu tư vào bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn 

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào các tấm pin mặt trời, một cách tốt để tận dụng tối đa số tiền của bạn là tái đầu tư bất kỳ khoản tiền mặt nào bạn tiết kiệm được cho hóa đơn thanh toán tiền điện của mình, cộng với bất kỳ khoản tiền nào bạn kiếm được từ sản xuất điện. Hãy nghĩ đến việc đưa nó vào tài khoản tiết kiệm thông thường hoặc thậm chí là tài khoản vãng lai có lãi suất cao.  

Bạn có thể nhận lãi từ thu nhập của mình và tích lũy tiền tiết kiệm theo thời gian.  

Tỷ giá thay đổi trong năm, vì vậy hãy kiểm tra thường xuyên để đảm bảo bạn luôn tận dụng tối đa số tiền của mình. Sử dụng công cụ của chúng tôi để so sánh tiết kiệm và Isas để tìm ra thứ tốt nhất cho số tiền của bạn.

Tham khảo bài viết liên quan: Inverter hòa lưới điện năng lượng là gì? nguyên lý hoạt động của nó

điện mặt trời Bitek
điện mặt trời Bitek

Việc sử dụng điện mặt trời có làm tăng giá trị bất động sản của bạn không?

Theo một số khảo sát từ các đại lý bất động sản thì việc bạn lắp đặt điện mặt rời sẽ không làm tăng giá trị bất động sản của bạn.

Chỉ có 8% trong họ cho tôi biết là việc lắp đặt điện mặt trời là tăng giá trị tài sản, nhưng có đến 67% trong họ nói việc lắp đặt điện mặt trời sẽ không làm tăng giá trị, không những vậy còn có 17% nói rằng việc đó còn làm giảm giá trị thực của tài sản.

Tất cả các yếu tố này cũng có thể có tác động:  

  • Tuổi của các tấm pin mặt trời  
  • Cho dù chúng thuộc sở hữu của một công ty chứ không phải là chủ nhà  
  • Ảnh hưởng của chúng đối với sự xuất hiện của tài sản. 

Ngoài ra, hãy nhớ rằng inverter của hệ thống có thể cần thay đổi trong khoảng thời gian 25 năm và theo thời gian, các tấm pin sẽ giảm hiệu suất. Những yếu tố này cần được xem xét nếu bạn đầu tư vào điện mặt trời và muốn bán nhà sau này. 

Fanpage Bitek: Xem ngay

Chia sẽ lên mạng xã hội của bạn:
This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *