Cách làm pin năng lượng mặt trời với 8 bước đơn giản.

Cách làm pin năng lượng mặt trời với 8 bước đơn giản.

Ngày nay, nguồn năng lượng tái tạo đang dần trở nên hợp lý hơn đối với người tiêu dùng, nhưng mọi người vẫn thấy việc mua tấm pin năng lượng mặt trời vẫn khá đắt. Vấn để thiết yếu ở đâu là việc sản xuất và bảo trì tấm pin năng lượng mặt trời khá đắng và rất tốn kém. Nhưng tin vui cho bạn nếu bạn đủ mạo hiểm và kỹ năng thì việc tự làm pin năng lượng mặt trời là hoàn toàn có thể. Nghe thì có vẽ bất khả thi đấy nhưng đây sẽ là một dự án đầy thú vị và thử thách. Sau đây, bài viết này sẽ chỉ có bạn cách làm pin năng lượng mặt trời chỉ với 8 bước tại nhà.

Cách làm pin năng lượng mặt trời với 8 bước.

Trong giai đoạn dịch bùng phát như thế này việc bạn kiếm một dự án để làm nhằm phục vụ cho việc giải trí trong lúc rảnh rỗi ngoài ra bạn còn có thể thử nghiệm tạo ra tấm pin . 

Các học sinh, sinh viên xem việc tự tạo tấm pin mặt trời như dự án của họ, người lớn thì giúp họ tiết kiệm được tiền điện, một số khác thì xem việc này như để giải trí. Vì thế, nếu bạn đang đọc bài viết này thì bạn nên cân nhắc việc tạo ra một tấm pin năng lượng mặt trời của riêng mình việc này sẽ rất thú vị tôi cam đoan là bạn sẽ rất thích và rất vui nếu thành công.

Sau đây là cách làm pin năng lượng mặt trời:

Bước 1:  Tạo mẫu và khung cho tấm pin.

Trước tiên, bạn cần quyết định kích thước và hình dạng của bảng điều khiển của bạn. Nó còn phụ thuộc vào nơi bạn sẽ đặt bảng điều khiển của mình, nhưng nhìn chung thì nó chỉ bị giới hạn trong tham vọng của bạn. Khung của bảng điều khiển bạn có thể làm chúng bằng các vật liệu như ván ép hoặc các vật liệu chắc chắn và nhẹ khác sẽ do bạn lựa chọn.

Đây là phần dễ nhất của dự án và trong giai đoạn này, bạn chỉ phải làm việc với phần phần lập kế hoạch. Viết ra tỷ lệ của bảng điều khiển mà bạn mong muốn và xác định số lượng vật liệu bạn sẽ cần để làm bảng điều khiển. Sau đó, phủ lớp sơn boong và cán sàn lên tấm ván ép của bạn để giúp tấm ván ít bị tia UV hơn.

Cách làm tấm pin năng lượng mặt trời bước 1
Cách làm pin năng lượng mặt trời bước 1

Bước 2: Tìm mua tấm pin năng lượng mặt trời.

Bạn sẽ bất ngờ khi đọc tiêu đề bước 2 này, nhưng bạn đừng hoang mang, chúng ta sẽ xem bước này như phần chi nhiều tiền nhất trong dự án, nhưng số tiền bạn chi ra cho việc tự mua tấm pin chúng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn mua toàn bộ bảng điều khiển năng lượng mặt trời từ một nha bán lẻ và trả tiền cho dịch vụ lắp đặt. 

Vì vậy, bạn hãy tìm kiếm các cửa hàng tại địa phương mình hoặc các nhà bán lẻ trực tuyến để tìm mua tấm pin năng lượng mặt trời và chọn tấm phù hợp nhất với dự án của bạn và thực hiện theo các hướng dẫn sau.

Cách làm tấm pin năng lượng mặt trời bước 2
Cách làm pin năng lượng mặt trời bước 2

Bước 3: Khoan lỗ khung để kết nối.

Bạn sẽ cần khoan lỗ trên khung ván ép của mình để kết nối với tế bào năng lượng mặt trời. Đây là bước đơn giản nhất, nhưng bạn cần xác định chính xác lỗ khung vì để có được sự liên kết hoàn hảo với tế bào mặt trời.

Bạn sẽ không muốn các tấm pin nằm lộn xộn méo mó vì thế bạn nên xác định vị trí chuẩn xác và thẳng hàng hoàn hảo.

Cách làm tấm pin năng lượng mặt trời bước 3
Cách làm pin năng lượng mặt trời bước 3

Bước 4: Dác các ô vào khung.

Bước tiếp theo là dán các ô tế bào năng lượng mặt trời vào khung hãy sử dụng keo silicon vì nó vừa rất chắc chắn và chịu nhiệt khá tốt. Hãy kiểm tra điện áp mỗi khi bạn đặt một chuỗi ô trên khung để đảm bảo sự hoạt động hoàn hảo trược khí bạn dán chúng xuống. Sau khi bạn dán các ô, việc chỉnh sửa sẽ là một thử thách tối thiểu.

Cách làm tấm pin năng lượng mặt trời bước 4
Cách làm pin năng lượng mặt trời bước 4

Bước 5: Hàn các dây lại với nhau.

Sau khi bạn đã hoàn thành việc đặt các ô năng lượng mặt trời lên khung, đã đến lúc bạn hàn các dây lại với nhau. Việc viết nó sẽ dễ hơn thực tế bạn làm nhưng bạn cần phải kiên nhẫn để có được thành công xứng đáng. Bạn nên tạo ra các sợi dây bằng nhau cho các mặt âm và dương của mỗi ô. Đặt dây và các lỗ bạn đã khoan trước đó và trong khung và kết nối chúng lại với các tiếp điểm âm dương tương ứng. Kiểm tra dòng điện sau mỗi lần kết nối. Đây là một quá trình đầy thử thách vì vậy bạn sẽ cần sự trợ giúp từ bạn bè hoặc người thân.

Cách làm tấm pin năng lượng mặt trời bước 5
Cách làm pin năng lượng mặt trời bước 5

Bước 6: Tạo ra điện.

Đây là bước bạn sẽ thấy vui nhất. Sau khi đọc bài viết và tự làm bảng điều khiển năng lượng mặt trời dựa trên kiến thức của mình, bạn sẽ bắt đầu hiểu rằng điện là một phần thú vị nhất của quá trình này. Trong giai đoạn này của dự án bạn sẽ cần tìm và mua 3 mặt hàng sau: Biến tần, Pin và bộ điều khiển sạc. Ba thứ này rất cần thiết để tấm pin của bạn có thể lưu trữ được điện năng. Đặt bảng điều khiển của bạn vào bộ điều khiển sạc và gắn pin của bạn vào phía bên kia của bộ điều khiển. Gắn pin vào bộ biến tần là bạn đã sẵn sàng cấp nguồn cho hệ thống của mình.

Bước 7: Cố định chúng chắc chắn.

Bạn cần cố định có ô để chúng được đặt chắc chắn trên bảng điều khiển. Điều này rất cần thiết cho kết nối thích hợp và tuổi thọ tổng thể của bảng điều khiển bạn xây dựng.

Bạn cần gia cố cả 4 góc của ô để chúng hoàn toàn an toàn. Bạn cũng tự cân chỉnh lực để 4 góc đều lực vì nếu 1 góc chịu áp lực hơn 3 góc kia thì phần kính sẽ bị vỡ.

Bước 8 Cài đặt hộp nối.

Sau khi bạn đã hoàn thành việc lắp ráp mọi thứ, bước cuối cùng là lắp và cài đặt hộp nối. Bạn nên sử dụng hộp nối chặn dòng điện ngược. Nếu bạn biết cách làm tấm pin năng lượng mặt trời thì việc nguồn điện chạy ngược là không thích hợp với tầm pin. Nếu bạn sử dụng bộ điều khiển sạc hiện đại thì bạn không cần có bộ chặn dòng chảy, còn nếu bạn không có hãy tìm và mua một cái bộ điều khiển sạc. Hãy lắp đặt nó ở bên ngoài hộp nối.

Việc tiếp theo là bạn hãy kiểm tra lại dòng điện, giống như bạn đã làm sau bước lắp ráp để mọi thứ được hoạt động suôn sẻ khi đưa vào hoạt động.

Nếu bạn đã thành công thì chúng tôi chúc mừng bạn, bạn đã tự tạo ra một hệ thống năng lượng mặt trời của riêng mình. Đây là những lời khuyên chung về cách lắp ráp bảng điều khiển năng lượng mặt trời của riêng bạn và sau khi hoàn thành bảng điều khiển của mình, tôi nhận ra rằng tôi đã chi khoảng 1 triệu rưỡi, rẻ hơn nhiều so với giá một bảng điều khiển thương mại. Ngoài việc thân thiện hơn với môi trường, bảng điều khiển này còn tạo ra năng lượng miễn phí cho ngôi nhà, đây là điều đặc biệt nhất về năng lượng mặt trời. Hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng đọc và làm theo nhé, chúng tôi cảm ơn bạn thì đã đọc bài viết Cách làm pin năng lượng mặt trời với 8 bước đơn giản”

Về trang chủ: http://biteksolar.com/

Tham khảo bài viết liên quan:

Tấm pin năng lượng mặt trời được cấu tạo như thế nào?

Tuổi thọ và cách tính hiệu suất của pin năng lượng mặt trời.

Điện mặt trời có phải một khảo đầu tư tốt?

Nguồn: Xem

Chia sẽ lên mạng xã hội của bạn:
This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *